Hải quân Nga tập trung vào răn đe phi hạt nhân chiến lược

0 Minh Thu (Theo Tass)
ANTD.VN -Ngày 1/1, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov cho biết, xây dựng các nhóm răn đe phi hạt nhân chiến lược sẽ trở thành ưu tiên của hải quân nước này.

ảnh 1

Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov

Ông Korolyov nêu rõ: “Bộ Tổng Tư lệnh Hải quân sẽ duy trì hoạt động của các tàu ngầm có trang bị tên lửa đạn đạo lớp Borei-A và Borei-B có năng lực để hoạt động trong các đại dương mở của khu vực xung quanh vùng duyên hải của Nga. Đặc biệt tập trung vào xây dựng các nhóm răn đe phi hạt nhân chiến lược, bao gồm các tàu được vũ trang bằng vũ khí tầm xa chính xác, cũng như cải thiện hệ thống các căn cứ hải quân và đảm bảo cung cấp cân bằng vũ khí và đạn dược”.

ảnh 2

Tàu ngầm lớp Borei của Hải quân Nga

Theo Đô đốc Korolyov, trong tương lai gần, Bộ Tổng Tư lệnh Hải quân sẽ tiến hành những bước đi nhằm mục đích phát triển hơn nữa Hải quân Nga, đúng theo chương trình vũ khí nhà nước giai đoạn 2018 – 2027. 

Vào tháng 11/2017, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu tuyên bố các lực lượng phi hạt nhân của nước này sẽ có khả năng bảo đảm hoàn toàn an ninh quốc gia vào năm 2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top