Hải quân Nga tập trận ở biển Đen sau căng thẳng leo thang với Ukraine

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa triệu tập hội đồng an ninh và hải quân nước này cùng lúc đó tuyên bố tập trận bất ngờ tại biển Đen. Những diễn biến mới đến sau khi ông Putin cáo buộc Ukraine đang cố gây ra xung đột về vấn đề Crimea. 

Với những lời lẽ mạnh mẽ nhất nhằm vào Kiev kể từ sau cuộc nội chiến Ukraine nổ ra vào 2 năm trước, Tổng thống Putin đã hứa sẽ sử dụng các biện pháp đáp trả đối với Ukraine do nước này "đang hành động như một tổ chức khủng bố tại Crimea". 

Tổng thống Putin đã triệu tập các quan chức quân đội và tình báo hàng đầu vào hôm 11-8, để đề ra các trường hợp chống khủng bố cụ thể tại khu vực biên giới đất liên, trên đảo hay không phận của Crimea. 

ảnh 1

Hải quân Nga tập trận gần Crimea ngay sau những diễn biến căng thẳng mới

Cùng lúc đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố kế hoạch tổ chức tập trận trên biển Đen, ngay ngoài duyên hải Crimea. Cuộc diễn tập này sẽ kéo dài từ 11 đến 13-8 và là một phần của chiến dịch tập trận lớn hơn có tên Caucasus 2016.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phủ nhận mọi cáo buộc từ Nga, tuy nhiên ra lệnh tất cả các đơn vị gần Crimea và miền đông Ukraine ở tình trạng báo động chiến đấu cao nhất. Ông cũng đề nghị được nói chuyện với Tổng thống Putin hay các lãnh đạo của Đức, Pháp, Mỹ hay EU. 

Trong buổi họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại New York, đại sứ Ukraine Volodymyr Yelchenko cho biết, Nga đang huy động 40.000 quân tại biên gưới với Ukraine và đây là điều vô cùng đáng báo động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top