Hải quân Nga sẽ tiếp nhận hàng loạt tàu chiến hiện đại

0 Nhật Hà (Theo Tân Hoa Xã,)
ANTĐ Ngày 11-3, phát biểu trong một cuộc họp của Bộ Quốc phòng, ông Sergei Shoigu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, cho biết, đến năm 2020 Hải quân Nga sẽ tiến hành tiếp nhận khoảng 24 tàu ngầm và 54 tàu nổi mới các loại.
Bộ trưởng Sergei Shoigu nói: “Kết quả của chương trình tái vũ trang của Chính phủ là đến năm 2020, Hải quân sẽ tiếp nhận 8 tàu ngầm chiến lược, 16 tàu ngầm đa chức năng và 54 tàu chiến mặt nước các loại”.

ảnh 1
Yury Dolgoruky, tàu ngầm lớp Borei đầu tiên, đã được đưa vào hoạt động từ tháng 1-2013


Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh rằng, việc nâng cấp thường xuyên các hạm đội là một phần quan trọng trong việc phát triển tổng thể của Hải quân Nga nói chung.

Tới năm 2020, Nga lên kế hoạch đóng 8 tàu ngầm lớp Borei để thiết lập lực lượng răn đe hạt nhân chiến lược. Chúng sẽ thay thế các tàu ngầm Project 941 (được NATO định danh là Typhoon) và Project 667.

ảnh 2
Tàu ngầm Yury Dolgoruky và một số thông số kỹ thuật chủ yếu


Tàu ngầm lớp Borei đầu tiên, mang tên Yury Dolgoruky, đã được Hải quân Nga đưa vào hoạt động trong tháng 1-2013. Chiếc thứ hai, mang tên Alexander Nevsky, đã trải qua một số lần chạy thử trên biển. Việc đóng chiếc tàu ngầm thứ 3, mang tên Alexander Suvorov, sẽ được khởi công trong tháng 7-2013.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top