Hải quân Nga lên kế hoạch mua 6 thiết bị lặn cho các hoạt động đặc biệt

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Hải quân Nga có kế hoạch mua 6 thiết bị lặn có người lái cho các hoạt động dưới nước đặc biệt, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nói với TASS hôm 9-1-2019.

ảnh 1

Hải quân Nga lên kế hoạch mua thiết bị lặn cho các hoạt động đặc biệt

Theo nguồn tin, thiết bị lặn dưới nước có người lái sẽ được Cục thiết kế Malakhit phát triển theo đơn đặt hàng từ công ty khí đốt Gazprom của Nga, được dự phòng để kiểm tra và xử lý sự cố các đường ống dưới đáy.

"Bộ Quốc phòng Nga cũng rất quan tâm đến thiết bị này, và sẽ coi chúng như là một công cụ cho các hoạt động dưới nước đặc biệt", nguồn tin cho biết thêm.

"Các thiết bị lặn sâu dưới nước này sẽ thực hiện các nhiệm vụ trong ba hạm đội khi chúng được bàn giao cho hải quân: Hạm đội phương Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương và Hạm đội Biển Đen. Mỗi hạm đội sẽ nhận được 2 thiết bị lặn dưới nước. Chúng sẽ được đưa vào sử dụng trong các hoạt động trong năm nay", nguồn tin nói.

Thiết bị lặn sâu dưới nước này có khả năng làm việc ở độ sâu tới 2,5 km. Thủy thủ đoàn sẽ bao gồm ba người.

"Thiết bị khi hoàn thiện sẽ có hình dạng giống hình cầu với thân trong suốt được làm từ acryl và titan. Động cơ sẽ hỗ trợ hoạt động liên tục trong ít nhất 24 giờ. Bất kỳ tàu dân sự hay tàu hải quân nào cũng có thể mang được phương tiện này", nguồn tin nói thêm.

Chi phí phát triển thiết bị này sẽ là hơn 1 tỷ rúp (15 triệu USD).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top