Hải quân Nga hoàn thành thử nghiệm tàu tấn công đổ bộ Ivan Gren

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Theo người đại diện xưởng đóng tàu Yantar của Nga, tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn Ivan Gren thuộc Dự án 11711 đã hoàn thành cuộc thử nghiệm trên biển.

“Vào hôm 3-5, cuộc thử nghiệm trên biển của tàu tấn công độ bộ cỡ lớn Ivan Gren đã hoàn thành. Trong bài thử nghiệm này, hoạt động của các hệ thống và thiết bị đã được kiểm tra đạt tiêu chuẩn đề ra bởi Bộ Quốc phòng Nga”, người đại diện của xưởng đóng tàu Yantar cho hay.

Cuộc thử nghiệm cấp quốc gia đối với Ivan Gren được bắt đầu từ tháng 11-2017 nhưng sau đó phải tạm hoãn vào tháng 12-2017 sau khi phát hiện ra vấn đề kĩ thuật. Nó đã tiếp tục quá trình thử nghiệm từ đầu tháng 4 vừa qua. Chiếc tàu này sẽ được bàn giao cho hải quân Nga vào cuối tháng 5 sau khi hoàn thành các công đoạn cuối cùng.

ảnh 1

Hải quân Nga sẽ chỉ sử dụng 2 chiếc tàu Ivan Gren

Tàu tấn công đổ bộ Ivan Gren đã được phát triển ở Cục thiết kế Nevskoye bắt đầu từ năm 2004 nhưng phải đến năm 2012 mới được hạ thủy ở xưởng đóng tàu Yantar.

Chiếc tàu này có lượng giãn nước 5.000 tấn và khả năng hoạt độnt tối đa 30 ngày. Nó dài 120m, rộng 16,5m và có tốc độ tối đa 18 hải lí, cùng chạy được liên tiếp gần 8.000km nên dễ dàng làm nhiệm vụ ở các vùng biển lớn.

Tàu có thể chở được 13 xe tăng chiến đấu chủ lực hoặc 36 xe bọc thép chở quân hay 300 lính thủy đánh bộ. Tàu được trang bị hệ thống pháo 6 nòng 30mm và có 2 bàn đáp trực thăng Kamov Ka-29.

Hải quân Nga mới chỉ có kế hoạch sử dụng 2 chiếc tàu lớp Ivan Gren. Vào năm 2020, hải quân Nga sẽ bắt đầu nhận được chiếc tàu đổ bộ thế hệ mới đầu tiên có trọng lượng nặng hơn nhiều lần Ivan Gren và có thể chở được nhiều máy bay trực thăng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top