Hải quân Nga biên chế một loạt trực thăng thế hệ mới

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Hải quân Nga đã bắt đầu trang bị cho chiến hạm của mình hàng loạt loại trực thăng tấn công và do thám thế hệ mới như Ka-52K và Ka-31KR. 

Theo hải quân Nga, các trực thăng tấn công Ka-52K, trực thăng do thám Ka-31R và Ka-226T sẽ gia nhập lực lượng này như một phần của chương trình hiện đại hóa quân đội kéo dài đến năm 2025. Trong thời gian tới, hải quân Nga sẽ tiếp tục nhận được phiên bản hiện đại hóa của trực thăng Ka-27PL.  

“Chúng tôi hy vọng rằng, cùng với tàu hộ tống, tàu hộ vệ và tàu tuần tra chở trực thăng mới nhất, nhiều vũ khí hiện đại khác cũng sẽ được bổ sung nhằm tăng khả năng hoạt động hiệu quả của lực lượng hải quân Nga trên khắp thế giới”, hải quân Nga đưa ra tuyên bố cho hay.

ảnh 1

Ka-52K sẽ là nòng cốt của hải quân Nga trong tương lai

Trực thăng do thám và chiến đấu Ka-52K được thiết kế để trở thành phương tiện chiến đấu chủ chốt của hải quân Nga. Ka-52K được sản xuất bởi Kamov và chính thức được giới thiệu bởi Bộ Quốc phòng Nga vào tháng 7-2015.

Ka-52K trang bị hệ thống dẫn đường bằng laser và truyền hình ảnh theo thời gian thực. Về vũ khí, nó sử dụng pháo bắn nhanh 30mm, có khả năng bắn đạn xuyên giáp và nổ mảnh, cùng với đó là tên lửa Kh-31 và Kh-35 để tiêu diệt mục tiêu mặt đất. 

Hải quân Nga khẳng định rằng, họ sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu các loại máy bay và khí tài mang tính đột phá mới do phát hiện ra nhu cầu cấp thiết kể từ sau chiến dịch hỗ trợ chống khủng bố ở Địa Trung Hải vào năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top