Hải quân Mỹ tiếp tục tin dùng Tomahawk

0 Đức Thắng (“Không gian vũ trụ quốc phòng” - Hà Lan)
ANTĐ Trong cuộc chiến Lybia năm 2011, hải quân Mỹ đã bắn tổng cộng 192 quả tên lửa Tomahawk (mỗi quả trị giá 1,5 triệu USD), đến nay họ lại tiếp tục đặt mua phiên bản mới nhất của nó.

Cuối tháng 12/2012 vừa qua, hải quân Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 254,6 triệu USD với công ty Raytheon để sản xuất tên lửa hành trình chiến thuật “Tomahawk” Block IV. Nội dung cơ bản của hợp đồng mà hải quân Mỹ ký với Raytheon là công ty này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, thử nghiệm, bàn giao và bảo hành trong suốt vòng đời sử dụng tên lửa hành trình chiến thuật “Tomahawk” Block IV. Hợp đồng sẽ được tiến hành kiểu cuốn chiếu, sản xuất đến đâu, thử nghiệm và bàn giao ngay trong năm 2013.

Quan chức hải quân Mỹ phụ trách quản lý dự án cho biết, sau khi đảm nhận hơn 2000 nhiệm vụ tác chiến thực tế trên chiến trường và hơn 500 lần thử nghiệm thành công mỹ mãn, tên lửa Tomahawk đã chứng minh được tính hiệu quả và độ tin cậy tuyệt vời của mình, vì vậy hải quân Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng phiên bản nâng cấp mới nhất của nó.

ảnh 1
Tất cả các tàu chiến hải quân Mỹ đều được trang bị tên lửa hành trình đối đất Tomahawk

Với “Tomahawk” Block IV, hải quân Mỹ có khả năng tấn công chính xác đối đất tầm xa vào các mục tiêu trọng điểm trong khu vực phòng ngự của địch, mà đây lại là một trong những yếu tố rất quan trọng trong chiến lược an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Cần phải nói thêm, trong cuộc chiến ở Lybia năm 2011, hải quân Mỹ đã bắn tổng cộng 192 quả tên lửa Tomahawk, mỗi quả trị giá 1,5 triệu USD.

Nội dung nâng cấp chủ yếu của “Tomahawk” Block IV là trang bị cho tên lửa chuỗi số liệu vệ tinh 2 chiều, làm cho người điều khiển có thể đổi hướng của tên lửa trong hành trình, giúp tên lửa có thể tấn công các mục tiêu mới xuất hiện trên đường bay hoặc các mục tiêu quan trọng hơn theo yêu cầu tác chiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top