Hải quân Mỹ sắp biên chế siêu tàu khu trục lớp Zumwalt thứ 2

0 Đặng Vũ (Theo Defence Blog)
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa tuyên bố chiếc tàu khu trục lớp Zumwalt mới nhất có tên USS Michael Monsoor sẽ được biên chế vào ngày 26-1 tới ở căn cứ không – hải quân North Island.

Nghị sĩ Scott Peters sẽ là người phát biểu tại sự kiện biên chế chiếc tàu tàu khu trục USS Michael Monsoor (DDG 1001). Chiếc tàu này được đặt tên theo một lính đặc nhiệm SEAL của Mỹ từng hy sinh tại chiến trường Iraq vào năm 2006 để bảo vệ các đồng đội.

Thuyền trưởng Scott Smith sẽ là sĩ quan chỉ huy của tàu, cùng với đó là đội thủy thủ 148 người. Chiếc tàu lớp Zumwalt này được chế tạo bởi General Dynamics Bath Iron Works ở Bath, Maine.

ảnh 1

Mỹ sẽ chế tạo tổng cộng 3 chiếc tàu lớp Zumwalt

Tàu có lượng giãn nước 16000 tấn, dài 200m, được trang bị 2 lò phản ứng chính và 2 lò phản ứng phụ đều do Rolls-Royce chế tạo, giúp nó có khả năng tăng lên vận tốc tối đa hơn 30 hải lí/h.

Đây là chiếc tàu lớp Zumwalt thứ 2 gia nhập hải quân Mỹ. Zumwalt là lớp tàu khu trục hiện đại nhất mà Mỹ từng chế tạo. Nó đóng vai trò răn đe và hội tụ những công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Tàu khu trục lớp Zumwalt được tối đa hóa khả năng tàng hình nhờ thiết kế mới lạ chưa từng xuất hiện trong quá khứ. Nó cũng đủ vũ khí để tấn công các mục tiêu trên không, trên biển và trên đất liền.

Ban đầu, hải quân Mỹ dự định đóng mới 32 tàu lớp Zumwalt để bổ sung và thay thế dần cho tàu khu trục lớp Arleigh Burke. Tuy nhiên, chi phí phát triển tàu tăng một cách chóng mặt khiến số lượng mua giảm xuống còn 24, sau đó giảm xuống 7 và cuối cùng chỉ còn 3 tàu, kéo theo đơn giá cho mỗi tàu lên đến 4 tỷ USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top