Hải quân Mỹ "đóng băng" hoạt động trên toàn cầu sau vụ tàu khu trục đâm va

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa tuyên bố tạm ngừng hoạt động ở tất cả các hạm đội sau vụ va chạm giữa tàu khu trục hạm USS John S McCain với một tàu thương mại ngoài khơi Singapore vào hôm 21-8.

“Đây là vụ va chạm thứ 2 chỉ trong vòng 3 tháng ở khu vực Thái Bình Dương. Xu hướng này yêu cầu phải có một hành động quyết liệt, trước mắt, việc tạm ngừng hoạt động ở tất cả các hạm đội sẽ được diễn ra trên toàn cầu”, Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson tuyên bố.

Tuyên bố của Tư lệnh hải quân Mỹ được đưa ra chỉ ít lâu sau khi tàu khu trục USS John S. McCain đã va chạm với tàu thương mại Alnic MC gần Singapore vào hôm 21-8.

ảnh 1

Hình ảnh chiếc tàu USS John S McCain bị đâm méo 

Ông Richardson cho biết, Mỹ cần đảo bảo an toàn khi vận hành lực lượng hải quân trên khắp thế giới.

Đô đốc Philip Davidson, tổng chỉ huy hạm đội tàu của hải quân Mỹ sẽ là người trực tiếp chỉ đạo cuộc điều tra về nhiều vấn đề như chứng chỉ huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các thủy thủ, nhân sự, bảo dưỡng thiết bị hay sự hiệu quả của chiến thuật.

Tàu khu trục USS John S. McCain của Mỹ được đưa vào sử dụng từ năm 1994 và đang neo đậu tại cảng nhà ở Yokosuka, Nhật Bản.

Vụ tai nạn hôm 21-8 khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương, đồng thời tàu chiến Mỹ cũng hư hỏng nặng. Vào hồi tháng 6, tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ cũng đã va chạm với một tàu chở hàng  Philippines khiến 7 người thiệt mạng. Nhiều sĩ quan chỉ huy tàu USS Fitzgerald cũng mới bị tuyên bố xử lí kỉ luật vào hôm 18-8 vừa qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top