Hải quân Israel mua tên lửa Barak 8 hợp tác chế tạo với Ấn Độ

0 Hoàng Tiến (Theo Firstpost)
ANTD.VN - Cơ quan phát triển vũ khí và cơ sở hạ tầng công nghệ của Israel ngày 16-8 cho biết, hệ thống tên lửa phòng không đa năng Barak 8, do Ấn Độ và Israel cùng phát triển, sẽ được phía Hải quân Israel mua để bảo vệ các khu kinh tế và cơ sở chiến lược của mình trước những mối đe dọa. Thương vụ này có giá trị hơn 5 tỷ USD.

Hệ thống tên lửa này đã được phát triển chung giữa tập đoàn Israel Aerospace Industries (IAI), Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ, Cơ quan quản lý phát triển vũ khí và công nghệ của Israel, Elta Systems, Rafael và một số công ty quốc phòng khác của Ấn Độ.

ảnh 1

Chuyển tên lửa thuộc hê thống phòng thủ Barak-8 lên tàu

Barak-8 vừa là hệ thống phòng không vừa là tên lửa trang bị cho máy bay chiến đấu của lực lượng Hải quân Israel và Hải quân Ấn Độ.

Các tàu hộ vệ tên lửa lớp Sa' ar 6 của Hải quân Israel sẽ sử dụng hệ thống này để bảo vệ khu vực đặc quyền kinh tế của Israel và các cơ sở chiến lược đang phải đối mặt với các mối đe dọa đa dạng trong lĩnh vực biển, tập đoàn IAI cho biết.

"Hệ thống Barak-8 đã được chọn sau khi nó chứng minh đáp ứng các yêu cầu hoạt động và những thách thức trong tương lai mà Hải quân phải đối mặt. Barak-8 là một trong những hệ thống hàng đầu của IAI và là mặt hàng đem lại doanh thu chính cho IAI. Thỏa thuận mới này bổ sung một số lượng lớn tên lửa Barak-8 trong vài năm với tổng trị giá hơn 5 tỷ USD”, giám đốc điều hành của IAI và Chủ tịch Joseph Weiss nói.

Được thiết kế để bảo vệ chống lại một loạt các mối đe dọa từ trên không ở tầm trung đến tầm xa, mục tiêu của tên lửa này gồm máy bay, trực thăng, máy bay không người lái và các loại tên lửa đối phương.

 Barak-8 kết hợp một radar đa nhiệm hiện đại, giúp liên kết dữ liệu và hệ thống phòng thủ linh hoạt, cho phép người dùng đồng thời ngăn chặn nhiều mục tiêu ban ngày hay đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Ông Boaz Levi, Phó giám đốc Điều hành tập đoàn IAI đã gọi hệ thống này là một sản phẩm đáng tự hào thuộc các dự án phát triển quân sự toàn cầu thành công nhất của Israel. 

Ông Levi cho biết: "Việc mua sắm hệ thống Barak-8 cho tàu hộ tống Sa'ar-6 sẽ mở rộng khả năng hoạt động của hải quân Israel, bao gồm cả việc bảo vệ vùng lãnh thổ và đặc quyền kinh tế của Israel”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top