Hải quân Iran nhận hơn 100 tàu mang tên lửa tấn công nhanh

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Press TV mới đây đưa tin: Các lực lượng hải quân Iran vừa nhận được 112 tàu cao tốc mang tên lửa tấn công, được thiết kế và sản xuất bởi các chuyên gia trong nước trong buổi lễ bàn giao được tổ chức tại thành phố cảng Bandar Abbas hôm 28-5.

ảnh 1

Hải quân Iran nhận hơn 100 tàu tên lửa tấn công nhanh

Theo nguồn tin, trong buổi lễ ngày 28-5, 112 tàu cao tốc tấn công thế hệ mới thuộc các lớp khác nhau đã được ra mắt và giao cho lực lượng hải quân của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Việc được bổ sung một số lượng phương tiện chiến đấu lớn như vậy sẽ thúc đẩy sức mạnh tấn công của Cộng hòa Hồi giáo Iran trong vùng biển chiến lược ở Vùng Vịnh.

“Đất nước Iran có quyết tâm, và sẽ không cúi đầu trước kẻ thù. Việc phòng thủ quân sự là lý luận của Tehran trong chiến tranh, nhưng đó không phải là sự thụ động trong việc chống lại kẻ thù. Các chiến dịch và chiến thuật của chúng tôi mang tính tấn công, và điều đó sẽ được thể hiện trên chiến trường”, Press TV dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami phát biểu tại buổi lễ cho biết.

Nguồn tin nhận định, buổi lễ bàn giao tàu tấn công trên của Bộ Quốc phòng Iran diễn ra trong bối cảnh tình hình Vùng Vịnh gần đây có dấu hiệu leo thang, khi hải quân Mỹ tiến hành tập trận bắn đạn thật tại đây. Đồng thời, lực lượng này đưa ra cảnh báo các tàu nước khác tại vùng Vịnh phải duy trì khoảng cách 100m đối với các tàu chiến Mỹ nếu không muốn bị coi là một mối đe dọa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top