Hải quân Anh đề nghị triển khai tàu khu trục Type-45 tới Ukraine đối đầu với Nga

1 Thành Hiệp (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Đô đốc Hải quân Anh Alan West đề xuất triển khai tàu khu trục Type-45 tới Ukraine đối đầu với Nga thay vì tàu tuần tra thông thường. Ông Alna West cảnh báo các hành động của NATO có thể góp phần gia tăng căng thẳng trên Eo biển Kerch đang leo thang dữ dội.

Quan điểm này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine sau khi ba tàu chiến của Ukraina xâm nhập lãnh hải của Nga và vi phạm luật pháp quốc tế. Về phía Nga, Moscow khẳng định đây là sự khiêu khích "có tổ chức" của Kiev.

Đại diện cho Hải quân Anh, Đô đốc Alan West cho biết việc gửi tàu tuần tra tới Ukraine trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Nga "không phải là một hành động sáng suốt", tuy nhiên ông đề xuất một tàu khu trục Type 45 thay thế.

ảnh 1

Tàu khu trục Type-45 của Hải quân Anh sẽ được đưa tới Ukraine đối đầu với Nga

Ông cho biết: "Nếu chúng ta gửi tàu tới khu vực này, nhiều khả năng xung đột sẽ xảy ra. Sẽ hợp lý hơn nếu điều động tàu chiến có khả năng phòng thủ và tấn công vào khu vực này".

Đô đốc Alan West cũng cảnh báo rằng các hành động của NATO có thể làm gia tăng căng thẳng trong khu vực sau căng thẳng Eo biển Kerch vào ngày 25/11 vừa qua.

bình luận(1 bình luận)

20x20Chính

Đây là hành động cần phải bị lên án, sao có nhiều người đang làm ngược lại vậy nhỉ?

Cùng chuyên mục
Top