Hai máy bay ném bom B-52 Mỹ bay qua Biển Đông

0 Hoàng Cường (Theo CNN)
ANTD.VN - Hai chiếc máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã bay qua Biển Đông vào ngày 16-10-2018, thông báo của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương Mỹ cho biết.

ảnh 1

Máy bay ném bom B-52H Stratofortress của Mỹ

Theo thông báo trên, hai chiếc máy bay ném bom B-52H Stratofortress đóng tại Guam đã “tham gia nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên gần Biển Đông”, chuyến bay là một phần trong kế hoạch duy trì sự hiện diện liên tục của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Mỹ được triển khai từ tháng 3-2004.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc không cho biết hai máy bay B-52 đã bay qua những thực thể nào.

Lực lượng Không quân Thái Bình Dương Mỹ khẳng định hoạt động bay hôm 16-10 “phù hợp với luật pháp quốc tế và cam kết lâu dài của Mỹ đối với một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở”.

Thông tin về hoạt động của máy bay ném bom B-52 Mỹ được đưa ra sau khi các quan chức quân sự Mỹ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý gặp người đồng cấp Mỹ James Mattis. Cuộc họp này trước đó bị hủy do bất đồng giữa hai nước liên quan đến việc Mỹ áp đặt trừng phạt một đơn vị quân đội Trung Quốc.

Mới đây, một tàu hải quân Trung Quốc đã suýt va chạm với tàu khu trục USS Decatur của Hải quân Mỹ ở Biển Đông. Mỹ chỉ trích hành động của tàu chiến Trung Quốc là “không an toàn và không chuyên nghiệp”, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành các chiến dịch “tự do hàng hải” như vậy ở Biển Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top