Giữa căng thẳng với Mỹ, Venezuela tiến hành tập trận quân sự quy mô lớn

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Sau khi Mỹ và các đồng minh công nhận vai trò “tổng thống lâm thời” tự phong của lãnh đạo phe đối lập Venezuela, Juan Guaido, đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh tiến hành cuộc tập tập quân sự quy mô lớn.

ảnh 1

Venezuela có một lực lượng quân sự đáng kể, lên tới khoảng nửa triệu quân nhân

Lực lượng vũ trang quốc gia Venezuela sẽ tổ chức các cuộc tập trận lớn từ ngày 10 đến 15-2, Tổng thống Maduro nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo hôm 25-1.

Ông Maduro cho biết, trong các cuộc tập trận, quân đội sẽ đẩy lùi một cuộc xâm lược mô phỏng và tăng cường kỹ năng của họ trong việc bảo vệ các vùng lãnh thổ, bờ biển và các tuyến đường thủy của quốc gia Mỹ Latinh này.

Tổng thống Maduro nói thêm rằng quân đội nước này hoàn toàn đủ khả năng chống lại bất kỳ kẻ xâm lược nào đặt chân lên đất Venezuela. Theo ông, quân đội Venezuela đã đạt đến trình độ chuyên nghiệp cao nhất. “Chúng ta phải chuẩn bị… để bảo vệ Venezuela trong mọi tình huống”, ông Maduro tuyên bố.

Venezuela có một lực lượng quân sự đáng kể, lên tới khoảng nửa triệu quân nhân, bao gồm các lực lượng mặt đất, Hải quân, Không quân cũng như Vệ binh Quốc gia và Dân quân Quốc gia. Quốc gia Mỹ Latinh này cũng đang tiếp tục hiện đại hóa các trang thiết bị quân sự của mình.

Bị Mỹ cấm vận quân sự từ năm 2006, Venezuela đã chuyển sang Nga, Trung Quốc và các quốc gia khác để mua vũ khí và thiết bị quân sự. Venezuela hiện sở hữu các máy bay chiến đấu Su-30MK do Nga sản xuất, một số loại máy bay trực thăng tấn công và vận tải, cũng như kho vũ khí lớn, từ bom dẫn đường bằng laser của Nga đến tên lửa không đối đất và không đối hải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top