Giao chiến ác liệt giữa SAA và FSA ở Đông Ghouta

0 Vũ Tú (Theo South Front)
ANTD.VN -Nguồn tin South Front cho biết, trong những ngày qua, giao chiến ác liệt đã xảy ra giữa quân đội Ả Rập Syria (SAA) và quân đội Syria Tự do (FSA) ở Đông Ghouta.

ảnh 1

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công quân đội Syria ở Đông Ghouta, ngày 30-12-2017

Ngày 30-12-2017, lực lượng vũ trang Damascus tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của nhóm Jaysh al-Islam thuộc quân đội Syria Tự do (FSA) trong thị trấn al-Nashabiyah và al-Bilaliyah, phía nam Đông Ghouta, và đã chiếm một vài vị trí của Jaysh al-Islam trong thị trấn al-Nashabiyah.

Chỉ sau đó vài giờ, lực lượng Hồi giáo cực đoan này tổ chức một cuộc phản công đánh chiếm lại ba vị trí mà SAA giành được ở thị trấn al-Nashabiya. Theo thông tin từ phía nhóm Jaysh al-Islam, 7 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong trận chiến gần thị trấn al-Nashabiya.

Trước đó, trong ngày 29-12, nhóm cực đoan Ahrar al-Sham đã đánh phá căn cứ thiết giáp của quân đội Syria ở thị trấn Harasta. Cuộc tiến công có sự phối hợp của các tay súng khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria).

Sau đó, các nguồn tin chống chính quyền Syria tuyên bố, nhóm Ahrar al-Sham đã đánh chiếm được khu phố Ajami, gần căn cứ thiết giáp. 

Mặc dù đã điều động thêm binh lực từ lực lượng Lá chắn Qalamoun để đáp trả quyết liệt cuộc tấn công của phong trào Ahrar al-Sham, song quân đội Syria vẫn không cải thiện được đáng kể tình hình. Binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa cũng thực sự mệt mỏi với các cuộc tấn công không mạng lại hiệu quả chiến đấu và thiếu tính sáng tạo, gây tổn thất nặng nề về sinh lực cho đơn vị.

Được biết, lực lượng HTS, Jaysh al-Islam, Ahrar al-Sham là những nhóm Hồi giáo cực đoan nhất trong hàng trăm nhóm thánh chiến người Sunni chống chính quyền Syria.

Hiện quân đội Syria đã phải điều lực lượng ưu tú nhất đến thị trấn Harasta, ở Đông Ghouta, quyết đập tan phiến quân, bảo vệ bằng được căn cứ thiết giáp, hiện đang bị bao vây bởi các lực lượng Hồi giáo cực đoan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top