Gián điệp SAA trở về sau nhiều năm làm chỉ huy cấp cao của FSA

1 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngày 28-2, Ahmad Al-Shamali, một gián điệp của quân đội Syria đã trở về nhà sau một cuộc hành trình dài làm chỉ huy cấp cao của quân đội Syria Tự do.

ảnh 1

Ahmad Shamali khi còn trong vai trò là thành viên của Jaysh Al-Nasr

Theo một nguồn quân sự ở Damascus, Ahmad Al-Shamali, một gián điệp của quân đội Ả Rập Syria (SAA), đã hoạt động trong quân đội Syria tự do (FSA) trong nhiều năm qua, với vai trò là một trong những chỉ huy cấp cao nhất của nhóm Jaysh Al-Nasr. Ông thường dẫn dắt đoàn quân này tới các chiến trường ở tỉnh Hama để chống lại SAA.

ảnh 2

Shamali (thứ hai, bên phải sang) chụp ảnh cùng với ông Wafiq Nasser (ngoài cùng, bên phải), đại diện tình báo của SAA, ngày 28-2-2018

Tuy nhiên, sau khi SAA thông báo kết thúc các hoạt động quân sự của họ ở đây, ông Shamali đã nhận được lệnh rút khỏi nhóm Jaysh Al-Nasr, và trở lại tiền tuyến của quân chính phủ.

Ngày 28-2, Shamali đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với ông Wafiq Nasser - đại diện tình báo của SAA, cùng nhiều thành viên khác của quân chính phủ.

bình luận(1 bình luận)

20x20tony

Nga và Syria luôn tố cáo rằng Mỹ đã nhiều lần cho trực thăng cứu các thủ lĩnh IS... Nhưng chính những thủ lĩnh IS đó họ là điệp viên của Mỹ....

Cùng chuyên mục
Top