Gián điệp SAA tiết lộ các hoạt động của phiến quân cho quân đội Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Một số lượng lớn các điệp viên quân đội Ả Rập Syria (SAA) hiện đang hoạt động sau các tuyến của đối phương ở các tỉnh Idlib, Latakia, Hama và Aleppo, phía tây bắc Syria, và họ chính là những người cung cấp cho quân đội Nga các hoạt động của phiến quân ở những khu vực đó.

ảnh 1

Các tay súng thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA)

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, những điệp viên SAA là một cái gai trong mắt các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở tây bắc Syria, vì nơi ở và các hoạt động của họ thường được các gián điệp này tiết lộ cho quân đội Nga và chỉ huy cấp cao của họ dựa trên cơ sở hàng ngày.

"Những gián điệp SAA đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát hiện vũ khí được cung cấp và vận chuyển đến các nhóm vũ trang ở tây bắc Syria, chúng thường bao gồm nguồn gốc cung cấp và địa điểm nhận vũ khí", nguồn tin quân sự ở Damascus cho hay.

Như đã thấy trong các cuộc tấn công trước đây ở vùng nông thôn Damascus và tỉnh Dara'a, chính các gián điệp SAA đã cung cấp cho quân đội Nga những tọa độ về các căn cứ và các trung tâm tập trung lực lượng của phiến quân.

Được biết, sau khi hoàn thành nhiệm vụ (thường là sau khi các lực lượng nổi dậy đầu hàng, bàn giao các khu vực cho quân chính phủ), các gián điệp sẽ gia nhập lại các cấp bậc của SAA.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top