Gần 3,5 triệu người Triều Tiên tình nguyện gia nhập quân đội chống Mỹ

0 Đức Huy (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Trước tình hình căng thẳng hiện tại trên bán đảo Triều Tiên, gần 3,5 triệu thanh niên và cựu binh Triều Tiên đã đệ đơn xin gia nhập quân đội hoặc tái ngũ để chống Mỹ.

Theo tờ báo Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên, hàng đoàn người, trong đó có sinh viên, công nhân trẻ và bộ đội xuất ngũ, đã xuống đường tuần hành tại Bình Nhưỡng hôm 11-8 để ủng hộ quyết tâm chống Mỹ của chính phủ Triều Tiên.

Hôm 5-8, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua các lệnh trừng phạt kinh tế mới đối với Triều Tiên sau hai vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hồi tháng 7 của nước này.

ảnh 1

Quân đội Triều Tiên tổ chức ăn mừng tại Quảng trường Kim Nhật Thành hôm 6-7 để ăn mừng vụ phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo Hwasong-14 

Động thái này đã khiến Bình Nhưỡng cảnh báo tiến hành một "hành động pháp lý nghiêm khắc" đối với Mỹ và tấn công tên lửa nhằm vào vùng lãnh thổ Guam của Mỹ.

"Toàn bộ nhân dân trên cả nước sẽ đứng lên chống Mỹ. Ở tỉnh Bắc Hwanghae, chỉ tính trong ngày 9-8, khoảng 89.000 thanh niên đã cam kết gia nhập quân đội. Còn tại huyện Daedong của tỉnh Nam Pyongan, hơn 20.000 sinh viên, đảng viên và người lao động đã đệ đơn gia nhập quân đội", tờ báo viết.

Trong khi đó, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, hồi đầu tuần, thanh niên và sinh viên Triều Tiên đã xuống đường tuần hành trên khắp cả nước để công khai biểu thị mong muốn gia nhập quân đội.

Theo KCNA, hôm 9-8, khoảng 100.000 công dân đã tụ tập về Bình Nhưỡng để ủng hộ quyết tâm chống Mỹ của chính phủ, sau đó các đoàn tuần hành nhỏ hơn cũng đã được tổ chức tại nhiều thành phố trực thuộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top