Gần 10 tay súng FSA bị YPG tiêu diệt ở Afrin

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Gần 10 tay súng thuộc quân đội Syria Tự do (FSA) - lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã bị các Đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tiêu diệt trong một trận chiến mới đây ở Afrin.

ảnh 1

Các tay súng của YPG

Cánh phương tiện truyền thông chính thức của YPG mới đây đưa tin nói rằng, trong 48 giờ qua, các "tế bào ngủ" của họ đã bắn hạ ít nhất 7 tay súng của FSA - lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, xung quanh vùng Afrin.

Theo YPG, trong số các hoạt động mới đây của họ, có một cuộc tấn công rất mạnh nhằm vào các làng Gaza và Mazen, nơi họ đã tiêu diệt được ít nhất 4 phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Một cuộc tấn công khác do YPG thực hiện được tiến hành tại làng Ghazawi, thuộc huyện Jindares của Afrin. Trong cuộc tấn công này, YPG đã phá hủy một chiếc tăng T-55 của phiến quân Al-Sham và tiêu diệt 2 tay súng của nhóm khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ luôn coi các binh lính người Kurd thuộc lực lượng YPG là một phân nhánh của Đảng Lao động người Kurd (PKK) - một tổ chức bị Ankara coi là khủng bố. Và họ đã tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào Afrin với mục đích "quét sạch" YPG khỏi khu vực. Tuy nhiên, kế hoạch này đến nay của Ankara vẫn chưa được hoàn thành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top