FSA chiếm được căn cứ quân sự quan trọng gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ từ YPG

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Phe nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn mới đây đã kiểm soát được một căn cứ quân sự quan trọng nằm trong khu vực Afrin của Aleppo từ tay Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

ảnh 1

Các tay súng FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hiện diện ở Afrin

Dưới sự chỉ huy của Quân đội Syria Tự do (FSA), sau một cuộc chiến khốc liệt với các nhóm chiến binh YPG, quân nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã kiểm soát được trại quân sự Omaratli, gần biên giới Aleppo - Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến thắng này của quân nổi dậy đã buộc các tay súng YPG phải rút lui về phía các chiến tuyến của quân đội Syria.

Trước đó, ngày 23-2, liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ - FSA cũng đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào chiến tuyến lực lượng dân quân người Kurd trong khu vực Afrin, và đánh chiếm thành công một số làng mạc gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ghi nhận của phóng viên hãng tin AMN, lực lượng YPG đến thời điểm này hầu như không tiến hành được cuộc tiến công nào có thể đẩy lùi được liên quân Thổ Nhĩ Kỳ - FSA. Các trận đánh hầu hết mang tính chất phòng ngự thụ động.

Theo thông tin báo chí mới nhất của Ankara, sau hơn 1 tháng Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch quân sự mang tên "Nhành Ô liu", lực lượng của họ đã đánh chiếm được 103 địa bàn dân cư, giành quyền kiểm soát khoảng 415 km2 trong vùng Afrin thuộc Aleppo.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và FSA đã tiêu diệt 1.931 "kẻ khủng bố".  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top