F-22 của Mỹ bỗng "què quặt" khi đang phô diễn sức mạnh trước Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Stars and Tripes)
ANTD.VN - Tiêm kích tàng hình hiện đại của Mỹ đã gặp vấn đề kĩ thuật khi đang tập trận tại Hàn Quốc và phải được kéo về nhà chứa vào hôm 4-12.

Cuộc tập trận chung kéo dài 5 ngày giữa Mỹ và Hàn Quốc có tên Vigilant Ace được diễn ra chỉ ít ngày sau khi Triều Tiên phóng loại tên lửa mạnh nhất của mình từ trước tới nay và đẩy tỉnh hình lên một nấc thang căng thẳng mới.

Cuộc tập trận này bao gồm 12.000 quân nhân của Mỹ và Hàn Quốc, cùng với đó là 230 máy bay bao gồm 6 chiếc F-22, 6 chiếc F-35A và 12 chiếc F-35B.  

ảnh 1

Hình ảnh được hãng tin Yonhap đăng tải cho thấy F-22 được kéo trên đường băng

Tuy nhiên, theo truyền thông Hàn Quốc, một trong 6 chiếc F-22 đã gặp sự cố sau khi hoàn thành một tình huống diễn tập trên không vào hôm 4-12.   

Sau khi quay trở lại căn cứ để tiếp nhiên liệu, tất cả những chiếc F-22 khác trong phi đội đều ngay lập tức cất cánh trở lại cuộc diễn tập, chỉ riêng một chiếc F-22 không thể di chuyển ngay giữa đường băng và phải được kéo về nhà chứa để sửa chữa.

Không quân Mỹ không phản hồi với thông tin về sự việc, tuy nhiên hãng tin Yonhap đã ghi lại được hình ảnh bộ phận kĩ thuật phải kéo và "cấp cứu" cho chiếc máy bay này.

F-22 được biết đến là mẫu máy bay thế hệ 5 duy nhất trên thế giới đã đưa vào hoạt động. Mỹ hiện chỉ có 187 chiếc F-22 sau khi nhà sản xuất tuyên bố ngừng chế tạo mẫu máy bay này để tập trung vào tiêm kích F-35. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top