F-16 Israel rơi sau khi không kích Dải Gaza, phi công thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một chiến đấu cơ F-16I của không quân Israel đã bất ngờ rơi trên đường trở về căn cứ sau khi hoàn thành đợt không kích tại Dải Gaza vào hôm 5-10. Phi công đã được xác nhận thiệt mạng khi đang nhảy dù.

Phi công và hoa tiêu đang lái chiếc F-16I trở về căn cứ ở Tây Nam thành phố Beersheba vào hôm 5-10 thì phát hiện đám cháy trên máy bay và phải nhảy dù thoát thân.  

ảnh 1

Phi công của chiếc F-16I đã thiệt mạng khi nhảy dù

Tuy nhiên, trong khi khi hoa tiêu chỉ bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện chữa trị thì viên phi công đã thiệt mạng. Tư lệnh không quân Israel Amir Eshel đã ra lệnh nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ việc và tạm dừng bay toàn bộ phi đội tiêm kích F-16I của nước này. Một vài nguồn tin quân sự tại Israel cho biết, nhiều khả năng vụ việc liên quan đến lỗi con người.

Chiếc F-16I này vừa tiến hành một đợt không kích tại Dải Gaza sau khi đạn pháo từ khu vực này liên tiếp bay sang thành phố Sderot, miền nam nước này.

F-16I phiên bản 2 ghế ngồi đã gia nhập không quân Israel được 10 năm. Đây là vụ rơi máy bay F-16 đầu tiên kể từ năm 2010 sau khi một chiếc máy bay loại này gặp tai nạn trong một bài diễn tập và giết chết cả phi công lẫn hoa tiêu.

Theo các số liệu thống kê, tính đến cuối năm 2009, Không quân Israel đã sở hữu 345 máy bay tiêm kích F-16, trong đó có 101 biến thể F-16I.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top