F-15 Mỹ xuất kích chặn máy bay lạ tiếp cận biệt thự Tổng thống Trump

0 Đặng Vũ (Theo ABC)
ANTD.VN - Các chiến đấu cơ Mỹ đã phải xuất kích gấp vào đêm hôm 17-2-2017 để chặn một máy bay vi phạm không phận cấm gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump, bên bờ biển Florida.  

Việc máy bay chiến đấu của không quân Mỹ xuất kích bất ngờ đã tạo ra các tiếng nổ lớn và làm nhiều người dân địa phương hoang mang. Theo cảnh sát thành phố Florida, họ đã nhận được rất nhiều cuộc gọi để hỏi về sự việc này do âm thanh của máy bay có thể nghe được từ khoảng cách vài chục km. 

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-15 đã phải bay ở tốc độ siêu thanh để kịp chặn máy bay lạ

“Việc xuất kích chặn máy bay lạ yêu cầu các chiến đấu cơ F-15 ở căn cứ không quân Homestead phải bay ở vận tốc siêu thanh, nhằm kết nối lại được liên lạc với chiếc máy bay dân sự đang xâm phạm không phận cấm”, Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD) đưa ra thông cáo giải thích sau đó.

Theo NORAD, tiêm kích F-15 đã khôi phục liên lạc giữa chiếc máy bay lạ với trạm kiểm soát không lưu địa phương của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hướng dẫn phi công tuân theo quy định điều khiển máy bay và hạ cánh an toàn.

Dinh thự Mar-a-Lago là tài sản cá nhân của ông Trump nhưng lại là nơi ông thường đến đây để nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, nơi này luôn được áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt không khác gì tại Nhà Trắng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top