Đụng độ quyết liệt giữa quân đội Syria và IS gần Palmyra

0 Vũ Tú (Theo en.alalam)
ANTĐLực lượng quân đội Syria và nhóm Hồi giáo tự xưng (IS) mấy ngày qua đã có những cuộc đụng độ quyết liệt ở vùng ngoại ô của thành phố cổ Palmyra, nơi vừa được giải phóng từ những kẻ cực đoan cách đây vài tuần.

ảnh 1

Đụng độ quyết liệt giữa quân đội Syria và IS gần Palmyra

Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) ngày 12-5 dẫn lời một quan chức quân sự nước này cho biết, lực lượng không quân Syria đã tiến hành các cuộc tấn công vào các phần tử khủng bố IS xung quanh các mỏ khí Shaer, phía tây bắc của Palmyra hôm 11-5. Đây là nơi mà IS chiếm được hồi tuần trước. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại của nhóm khủng bố này.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, IS cắt đứt tuyến đường viện trợ chính từ thành phố Homs đến Palmyra hôm 11-5. Tuy nhiên, phương tiện truyền thông nhà nước Syria đã phủ nhận cáo buộc này.

Nguồn tin thân cận với IS cho biết, các phiến quân đã nắm quyền kiểm soát một khu vực hoang vắng, nhưng vị trí phóng tên lửa chiến lược gần căn cứ không quân T4, cách Palmyra chưa đầy 40 dặm (60 km).

Các nguồn tin cũng cho hay, IS đã đánh chiếm được hai trạm kiểm soát của chính phủ gần căn cứ không quân và bắn rơi một máy bay trực thăng của quân đội, giết hại khoảng 20 binh sĩ chính phủ Syria tại các khu vực phía đông, thành phố Homs. SOHR cũng khẳng định sự vụ này và nói rằng, số phận của phi công vẫn chưa được xác định.

Ông Abdul Rahman, giám đốc SOHR cho biết thêm, trong những ngày gần đây các cuộc đụng độ vũ trang giữa quân đội chính phủ Syria và các tay súng IS đang diễn ra vô cùng ác liệt tại thành phố Homs.

Cũng trong ngày 11-5, Moscow đã thông báo một người lính Nga, tên là Anton Yerygin, đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở chiến trường Syria. Anh là nạn nhân thứ chín của Nga thiệt mạng kể từ khi nước này bắt đầu chiến dịch quân sự chống các nhóm khủng bố ở Syria theo yêu cầu của chính phủ Damascus vào ngày 30-9-2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top