Đụng độ ác liệt với phiến quân, hơn 15 binh sĩ Syria thương vong

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Một số lượng lớn binh sĩ quân đội Syria đã bị giết hại hoặc bị thương trong các vụ đụng độ dữ dội với phiến quân ở tây bắc Syria hôm 6-11.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Mhardeh, hơn 15 binh sĩ của quân chính phủ và Lực lượng Quốc phòng quốc gia (NDF) đã bị giết hại hoặc bị thương ở các tỉnh Hama, Idlib và Latakia trong cuộc tấn công mới nhất của phiến quân.

Các tay súng thánh chiến ở Đồng bằng Al-Ghaab đã bắn một loạt tên lửa và đạn pháo về phía các vị trí của quân chính phủ gần thị trấn Joureen. Hoạt động này đã khiến hơn 15 binh sĩ thiệt mạng hoặc bị thương.

Để đáp trả cuộc tấn công mạnh mẽ của các tay súng cực đoan, quân đội Syria cũng đã phản công bằng việc phóng một loạt tên lửa đất đối đất vào các thị trấn Ziyara và Tal Wasit - khu vực hiện do phiến quân kiểm soát.

Lực lượng vũ trang Damascus cũng đã mở rộng cuộc tấn công của mình đến các thị trấn Al-Lataminah và Lahaya ngay sau khi họ tấn công vào các vị trí quân thánh chiến ở Đồng bằng Al-Ghaab.

Với việc quân nổi dậy từ chối rời khỏi vùng đệm Idlib, quân đội Syria sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống lại quân thánh chiến.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần tuyên bố rằng, họ sẽ không cho phép quân đội Syria đẩy mạnh hoạt động quân sự ở tỉnh Idlib, mặc dù thực tế rằng, họ đã đồng ý để buộc các phiến quân thánh chiến phải rút khỏi các khu phi quân sự được chỉ định.

Trong khi đó, quân đội Syria hiện đang chờ sự chỉ đạo từ các đối tác Nga và Iran - hai quốc gia thực hiện vai trò trung gian với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top