Đụng độ ác liệt giữa SAA và phiến quân ở Đông Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Một loạt các cuộc đụng độ ác liệt đã nổ ra vào tối 17-4-2020 tại vùng nông thôn phía Đông tỉnh Idlib khi Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và phiến quân thánh chiến liên tục tấn công đáp trả nhau gần thành phố Saraqib.

ảnh 1

Đụng độ ác liệt giữa SAA và phiến quân ở mặt trận Idlib

Theo một nguồn tin chiến trường ở Idlib, lực lượng SAA và phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) cùng sử dụng pháo hạng nặng để tấn công đáp trả nhau quanh trục Al-Nayrab, đã có thương vong cho cả hai bên, tuy nhiên, con số chính xác chưa được cung cấp.

Lý do dẫn đến các cuộc đụng độ ác liệt trên là vì sau khi SAA nhận được thông tin phiến quân thánh chiến bắt đầu tập hợp lực lượng của chúng quanh trục Al-Nayrab để chuẩn bị các cuộc tấn công nhắm vào vị trí của họ, quân chính phủ đã nhanh chóng tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu, ngăn cho phiến quân không có cơ hội thực hiện ý đồ của chúng.

Nguồn tin từ SAA cho biết thêm, phiến quân thánh chiến tiếp tục tăng cường lực lượng đến các khu vực phía Nam đường cao tốc Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4). Điều này đã vi phạm Thỏa thuận Matxcơva đạt được vào ngày 5-3 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thỏa thuận, tất cả các nhóm thánh chiến phải rút lui sâu 6 km về phía Bắc cao tốc M-4, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không có bất kỳ tay súng nào trong số các nhóm phiến quân rời khỏi vị trí của chúng, hầu hết chúng đều từ chối thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top