Đụng độ ác liệt giữa lực lượng thân Iran và quân đội Nga ở Aleppo, 11 người thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo MEMO)
ANTD.VN -Trang Syria Call ngày 16-4 đưa tin: Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa quân đội Nga và nhóm tay súng thân Iran tại thành phố Aleppo, làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước cùng là đồng minh của chính quyền Assad.

ảnh 1

Các tòa nhà ở Aleppo của Syria bị phá hủy hoàn toàn do các cuộc giao chiến

"Cuộc giao tranh giữa quân đội Nga và nhóm tay súng thân Iran tại thành phố Aleppo bắt đầu gần một khu chợ bán rau tại Khadiya, đã nhanh chóng trở nên căng thẳng bởi việc sử dụng các loại vũ khí hạng nặng, trong đó bao gồm cả một số tên lửa đất đối không được phóng tới một số vùng lân cận trong thành phố. Vụ đụng độ đã khiến 11 người, trong đó có 2 trẻ em và 3 phụ nữ, thiệt mạng. Ngoài ra, còn có 11 người khác bị thương”, quân đội Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 16-4.

Cho dù cả Nga lẫn Iran đều đang hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar Al- Assad, căng thẳng vẫn leo thang trong các khu vực do chính phủ kiểm soát, do cả hai bên đang cố gắng giành quyền ảnh hưởng.

Hoạt động trên diễn ra không lâu, sau khi Isarel ném bom các vị trí của Iran gần Aleppo, Tehran đã cáo buộc Moscow hợp tác với Tel Aviv trong các cuộc tấn công, với mong muốn làm suy yếu tầm ảnh hưởng của Iran.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu đã khẳng định rằng, Tổng thống Nga Putin cũng muốn tất cả các lực lượng của Iran rút khỏi Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top