Đức triển khai nhiều xe tăng Leopard-2 đến sát biên giới Nga

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Đức, tiểu đoàn đa quốc gia của NATO ở Lithuania sẽ không chỉ có binh lính quân đội Đức mà còn cả xe tăng chiếc đấu chủ lực Leopard 2 của quân đội nước này.

“Chúng tôi đã quyết định triển khai các xe tăng Leopard 2 nhưng sẽ không nói rõ số lượng là bao nhiêu. Động thái này được thực hiện từ nhu cầu về an ninh. Các xe tăng sẽ dùng để tập trận cũng như đóng vai trò biểu dương lực lượng”, đại diện Bộ Quốc phòng Đức, ông Thomas Frueh nói với hãng tin Tass vào hôm 27-10.    

Vào hôm 26-10, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho biết, nước này có kế hoạch triển khai từ 400 đến 600 binh lính đến Lithuania. Tất cả lực lượng  của NATO tại đây sẽ tổng cộng là 1000 người bao gồm cả binh lính đến từ các nước Bỉ, hà Lan, Na Uy và Croatia. 

ảnh 1

Xe tăng Leopard-2 sẽ được triển khai đến biên giới Nga

Leopard 2 là xe chiến đấu chủ lực đã được biên chế từ năm 1977. Hiện nay, Leopard 2 đang là mẫu xe tăng phổ biến nhất tại châu Âu do không chỉ Đức mà rất nhiều nước khác từ Tây Ban Nha đến Na Uy đều đang vận hành một đội xe tăng Leopard 2 lớn. Điều này một phần cũng là do sau Chiến tranh lạnh, Đức đã bán đi 90% số xe tăng mình có với giá rẻ tuy nhiên, có sự thật không thể phủ nhận rằng, Leopard 2 là mẫu xe tăng hiệu quả ở cả hỏa lực, tốc độ và hệ thống định vị mục tiêu.

Vào năm 2015, Bộ Quốc phòng Đức đã quyết định mua thêm 100 chiếc Leopard 2, nâng tổng số xe mà quân đội nước này đang sở hữu lên 328 chiếc. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top