Dù chỉ huy tàu sân bay cầu cứu, Mỹ vẫn không sơ tán thủy thủ

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 31-3 tuyên bố, thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân nước này sẽ không được sơ tán, mặc dù đã bùng phát dịch Covid-19 trên tàu.

ảnh 1

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ

Theo ông Esper, Bộ Quốc phòng hiện chưa sơ tán thủy thủ, thay vào đó sẽ cung cấp hỗ trợ y tế cho tàu sân bay, Reuters đưa tin.

“Chúng tôi đang chuyển rất nhiều vật tư và hỗ trợ y tế cho tàu ở đảo Guam. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhân viên y tế khi họ cần”, Bộ trưởng Esper cho biết trong một tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng không ai trong số các thủy thủ bị ốm nặng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nói rằng ông “chưa có cơ hội” đọc bức thư của chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt kêu gọi cách ly toàn bộ thành viên thủy thủ đoàn.

Trước đó, trong bức thư gửi Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Mỹ đề ngày 30-3, ông Brett Crozier, chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt viết: “Chúng ta đang không ở thời kỳ chiến tranh. Các thủy thủ không cần phải chết. Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, chúng ta sẽ không bảo vệ được tài sản đáng tin cậy nhất của mình - các thủy thủ của chúng ta”.

Tàu sân bay này cập cảng ở đảo Guam hồi tuần trước sau khi một số thành viên thủy thủ đoàn dương tính với Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top