Đơn vị đao phủ Hàn Quốc nhận nhiều vũ khí đặc biệt

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Theo tờ Korea Herald, Hàn Quốc vừa trang bị cho một đơn vị đặc nhiệm mới thành lập các máy bay không người lái cảm (UAV) tử và nhiều vũ khí sát thương đặc biệt khác.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, lực lượng đặc nhiệm mới thành lập với nhiệm vụ "siêu đặc biệt" ám sát các lãnh đạo hàng đầu của đối phương, trong trường hợp xảy ra chiến tranh, đã nhận được nhiều thiết bị quân sự mới có giá trị 310.000 USD vào hôm 6-12.

Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, những thiết bị này bao gồm UAV cảm tử, UAV do thám và súng phóng lựu, ngoài ra, ngân sách phân bổ cho lực lượng này có thể lên tới 24 triệu USD trong thời gian tới.

ảnh 1

Hàn Quốc đầu tư vào đơn vị có nhiệm vụ ám sát các lãnh đạo đối phương nếu có chiến tranh

Đơn vị đặc nhiệm này còn được biết đến với tên gọi “Đơn vị đao phủ”,  bao gồm khoảng 1.000 người, hoạt động theo mô hình đặc nhiệm SEAL của Mỹ. Lực lượng này được cho là vẫn chưa đi vào hoạt động thực tế do đang thiếu thiết bị quân sự đặc dụng.

Đơn vị mới chỉ là một phần của kế hoạch “Trả đũa và trừng phạt Triều Tiên quy mô lớn” (KMPR), được Seoul lập ra. KMPR bao gồm 2 biện pháp khác là hệ thống phòng không phát triển nội địa (KMAD) và hệ thống tên lửa tấn công phủ đầu, sẽ chính thức hoàn thiện vào năm 2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top