"Đội quân thiếu niên" của Tổng thống Putin thề trung thành trên tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới

0 Hà Châu (Theo Mirror)
ANTD.VN - Con số học viên ở độ tuổi thiếu niên của các trường quân sự Nga đã tăng lên đến hơn 270.000, gây tranh cãi ngay trong chính đội ngũ lãnh đạo nước này.

ảnh 1

Học viên thiếu niên thuộc trường quân sự Nga tuyên thệ trung thành với Tổ quốc trên tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy

Các học viên quân sự đã phát triển đến con số 271.000 chỉ trong hai năm rưỡi, số liệu mới đây được công bố tại Nga cho thấy.

Kể từ tháng 2-2018, con số này đã tăng thêm 80.000 tân binh, chủ yếu là tuổi từ 11-18. Tuy nhiên, trang web Nga YunArmia cho biết trẻ em từ 8 tuổi trở lên đều có thể tham gia các trường quân đội.

Gần đây nhất là tuần qua, nhóm các học viên cả nam và nữ từ các quân cảng Bắc Severodvinsk và Arkhangelsk đã thề trung thành với phong trào “quân sự và yêu nước” trên tàu Dmitry Donskoy 575ft neo đậu ở Belomorsk trên Biển Trắng.

ảnh 2

Các học viên "quân đội thiếu niên" xem vũ khí trên tàu ngầm hạt nhân

Những người ủng hộ cho rằng việc phát triển học viên thiếu niên ở các trường quân sự là một cách để xây dựng lòng yêu nước và kỷ luật ở trẻ em. Tuy nhiên các nhà phê bình nói rằng “đội quân thiếu niên” của Tổng thống Putin là một dấu hiệu rõ ràng về sự gia tăng quân sự hóa ở Nga, đồng thời so sánh nó với Đoàn Thanh niên Hitler thời Quốc xã.

Người thúc đẩy sự gia tăng của đội quân thanh thiếu niên này được cho là bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu, một đồng minh thân cận và là người bạn thân của Tổng thống Putin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top