Đối phó S-300, Israel sử dụng chiến đấu cơ tàng hình F-35L tại Syria?

2 Tuấn Anh (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Israel sẽ sử dụng các chiến đấu cơ tàng hình F-35L tại Syria, Galei Tzahel (Đài phát thanh quân đội Israel) đưa tin ngày 3-10.

ảnh 1

Chiến đấu cơ tàng hình F-35

Theo bản tin của Galei Tzahel, quyết định sử dụng F-35 được đưa ra nhằm phản ứng trước quyết định của Nga cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria.

“Galei Tzahel dẫn nguồn tin trong Không quân Israel cho biết, Israel đã quyết định tăng cường sử dụng chiến đấu cơ tàng hình F-35 trong các cuộc tấn công vào Syria”, báo Arutz Sheva cho hay.

“Các cuộc tấn công sắp tới không phải là lần đầu tiên, nhưng sẽ an toàn hơn cho các phi công trong tình hình thực tế mới trên bầu trời Syria”, nguồn tin nói với Galei Tzahal, được báo Arutz Sheva trích dẫn.

“Đây là vũ khí đắt nhất trên thế giới, và là loại máy bay tiên tiến nhất thế giới. Israel trả 125 triệu USD cho mỗi chiếc máy bay này, và Bộ Quốc phòng Israel đã đặt mua 50 chiếc... Máy bay của chúng tôi được gọi là F-35I. 8 trong số đó đã được bàn giao cho Israel và 33 chiếc khác dự kiến đến năm 2021”, nguồn tin trên cho biết thêm.

bình luận(2 bình luận)

20x20An Đàm

Lần đầu tiên tôi được nghe nói Israel có chiến đấu cơ tàng hình F-35L. Có khôi hài không?

20x20Dong quan

nga sa lầy roi. Israel đã có f35 I Adir ( còn là bí mật ) giờ lại có thêm f35 L và tên lủa diệt s300

Cùng chuyên mục
Top