Đội đặc nhiệm tinh nhuệ của Mỹ dạy kỹ năng sinh tồn

0 Đức Sơn (Theo Boxun)

ANTĐ Đội đặc nhiệm SEAL (SEAL là tên viết tắt từ các chữ cái đầu của từ Biển (Sea) Không (Air) và Đất (Land), đơn vị này chuyên trách các chiến dịch đổ bộ) của Hải quân Mỹ được huấn luyện kỹ năng sống sót ở mọi tình huống, nên họ có khả năng thích nghi với bất kỳ môi trường nào. Trong vô số các kỹ năng, có một kỹ năng trói tay chân rồi nhảy xuống nước, luyện tập thế nào để không bị chết đuối.

ảnh 1
Phương pháp luyện tập này xem ra rất kỳ quái, nhưng thực tế lại là một kỹ năng sinh tồn rất hữu dụng, kể cả những người bình thường cũng rất có ích. Ông Clint Emerson - huấn luyện viên đội đặc nhiệm SEAL đã nghỉ hưu cho xuất bản cuốn sách: “100 kỹ năng chí mạng: Hướng dẫn sinh tồn cho lực lượng SEAL” (100 Deadly Skills: The SEAL Operative's Survival Guide), trong cuốn sách có một mục hướng dẫn cách thoát hiểm khi bị đối phương ném xuống nước trong tình trạng trói cả tay và chân.

ảnh 2

Trong tình huống bị trói chặt tay, chân vào cơ thể, sẽ gây ra triệu chứng khó thở, nhưng có thể tự điều chỉnh tư thế của mình trong môi trường nước. Ở khu vực nước nông, có thể làm cho cơ thể chìm xuống đáy rồi dùng chân đạp mạnh để ngoi lên mặt nước lấy không khí rồi bơi vào bờ.

ảnh 3

Nếu ở khu vực nước tương đối sâu hoặc khu vực biển sóng to, có thể sử dụng phương thức nằm ngửa để thở, sau đó bơi về phía bờ. Khi phổi được cung cấp đầy đủ ô-xi thì rất dễ làm cho cơ thể nổi trên mặt nước, do đó, trong tình huống bị ném xuống nước, thở để lấy không khí là điều hết sức quan trọng.

ảnh 4

Nên không được căng thẳng quá mức, làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi ô-xi, có thể làm mất đi cơ hội thoát hiểm. Trong cuốn sách này còn lưu ý, khi luyện tập phương pháp này không được luyện tập một mình, cần phải có hai người trở lên, để đề phòng tình huống xảy ra ngoài ý muốn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top