Doanh trại quân đội Ấn Độ bị tấn công trong đêm, 1 người chết

0 Hoàng Cường (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ít nhất sáu phiến quân đã tấn công một doanh trại quân đội Ấn Độ ở phía bắc Kashmir vào đêm 2-10, giết chết một lính biên phòng và khiến một người khác bị thương, hai tuần sau khi xảy ra vụ tấn công tương tự khiến 19 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và làm leo thang căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Ấn Độ đứng gác trên tuyến đường ở ngoại ô Srinagar ngày 3-10

Vụ tấn công bắt đầu nổ ra khoảng 22h30 đêm 2-10 khi các phiến quân tìm cách đột kích qua vành đai an ninh của doanh trại quân đội ở thị trấn Baramulla.

Vụ đấu súng đã làm một lính biên phòng thiệt mạng và khiến một người khác bị thương. Các phiến quân sau đó bỏ chạy trong đêm tối.

Ấn Độ đã điều đơn vị lực lượng đặc nhiệm 4 Para vào Baramulla để truy tìm những kẻ tấn công và đảm bảo an ninh cho doanh trại.

Trước đó, vào ngày 18-9, một doanh trại quân đội Ấn Độ ở thị trấn Uri, phía Bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, cũng bị tấn công làm 19 binh sỹ thiệt mạng.

Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất ở khu vực Kashmir kể từ năm 2014 sau cuộc tấn công tại Mohra khiến 10 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top