[ĐỒ HỌA] Xe tăng T-64BM Bulat của Ukraine đủ sức đánh bật T-90A của Nga trên chiến trường?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - T-64BM Bulat là biến thể mới nhất và mạnh nhất của xe tăng huyền thoại T-64. Với cải tiến mạnh mẽ về giáp, động cơ, cùng hệ thống điều khiển hỏa lực, T-64BM Bulat của Ukraine được đánh giá là có sức mạnh ngang ngửa với T90A  của Nga.

Quân đội Ukraine vừa được tiếp nhận loạt vũ khí nâng cấp mới, trong đó có bản nâng cấp của xe tăng T-64 Bulat được cho là đủ sức đánh bại T-90A. T-64BM Bulat là một trong hai loại xe tăng chủ lực mạnh nhất của Ukraine, sức mạnh của chúng chỉ đứng sau T-84.

ảnh 1

Xe tăng T-64BM Bulat đang khai hỏa

So về ngoại hình những chiếc tăng này không khác biệt mấy so với phiên bản T64BV, tuy nhiên chúng lại được nâng cấp mạnh mẽ về hỏa lực và hệ thống bảo vệ. Cụ thể những chiếc tăng T-64BM Bulat  được trang bị giáp phản ứng nổ Kontakt-5, và pháo chính có thể bắn được loại tên lửa 9K119.

Về hệ thống điều khiển hỏa lực T-64BM Bulat được trang bị hệ thống kiểm soát bắn 1A45 Irtysh, kính ngắm toàn cảnh TKN-4S, hệ thống ngắm bắn PZU-7, cùng với động cơ cải tiến có công suất 1.000 mã lực cho phép xe có thể chạy tối đa ở vận tốc 70km/h. Với những thông số nêu trên, không khó để nhận thấy sức mạnh của chiếc tăng này hoàn toàn có thể sánh ngang thậm chí đánh bại dòng tăng T90A đời đầu vốn đang có rất nhiều trong trang bị của Nga.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top