[ĐỒ HỌA] "Xe tăng bay" Su-35 vừa diệt gọn bộ chỉ huy của khủng bố IS tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Cường kích Su-34 của Nga vừa dùng bom thông minh tấn công và phá hủy trung tâm chỉ huy của IS tại vùng nông thôn Aleppo. Đây là lần lập công mới nhất của loại cường kích số 1 Nga hiện nay.

Theo truyền thông Syria, để hỗ trợ cho lực lượng tấn công mặt đất của quân đội chính phủ Syria (SAA), liên tiếp trong những ngày qua, Không quân Nga đã thực hiện dội bom vào mục tiêu của phiến quân tại nhiều địa điểm, trong đó có vùng nông thôn thuộc Aleppo.

ảnh 1

Mục tiêu bị đưa vào tầm ngắm của cường kích Su-34

Trong số những mục tiêu của cuộc không kích từ phía chiến đấu cơ Nga có căn cứ chỉ huy của khủng bố IS. Được biết sau khi xác định mục tiêu, chiếc cường kích Su-34 đã dùng bom thông minh FAB-500 để san bằng căn cứ này. Hiện chưa có con số thương vong cũng như thiệt hại của quân khủng bố.

ảnh 2

Su-34 đã tấn công mục tiêu này bằng quả bom thông minh FAB-500

Su-34 được phát triển từ đầu những năm 1980 dựa trên tiêm kích đa năng hạng nặng Su-27. Mẫu thử ban đầu được gọi là T-10V (tên chính thức Su-27IB) thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 13-4-1990.

Do sự tan rã của Liên Xô đã khiến chương trình bị trì hoãn nhiều lần, và mãi tới giữa những năm 1990, chương trình mới lại tiếp tục với tên gọi mới Su-34. Hiện Nga bắt đầu trang bị hàng loạt Su-34 và chúng đang được điều động để tham chiến tích cực tại chiến trường Syria.

Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top