[ĐỒ HỌA] "Vũ hội chết chóc" của Nga trấn giữ Crimea, cơ may nào cho chiến hạm Ukraine

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Với sức mạnh hủy diệt khủng khiếp của mình, hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal-E được các chuyên gia đặt cho cái tên “Vũ hội chết chóc”. Bal-E có thể phóng đồng loạt 32 tên lửa, để hạ cả cụm tàu chiến đối phương

Một đoàn xe vận tải cỡ lớn chở theo các thiết bị quân sự Nga, trong đó có cả các hệ thống tên lửa chống hạm, đã được phát hiện thấy khi đang di chuyển tới thành phố Kerch ở bán đảo Crimea. Đoạn video được hãng tin RT của Nga công bố ngày 27-11 cho thấy rất rõ cảnh một đoàn dài xe tải quân sự cùng các hệ thống phòng thủ bờ biển "Bal" đang rầm rập di chuyển dọc theo một tuyến đường ở Crimea.

Cũng theo hãng tin RT, các binh lính Nga đã được tái triển khai tới khu vực gần thành phố Kerch sau khi xảy ra vụ đụng độ căng thẳng trên biển Đen giữa lực lượng biên phòng Nga và 3 tàu hải quân Ukraine hôm 25-11 vừa qua.

Phía Nga cho rằng các tàu hải quân Ukraine đã xâm phạm lãnh hải Nga ở Eo biển Kerch bất chấp những cảnh báo trước đó của các quan chức Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) - đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ bờ biển của Moscow.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal-E đang được điều về bán đảo Crimea.

Được giới thiệu từ năm 2008, một hệ thống Bal-E gồm xe chỉ huy, xe thông tin, xe radar, và các xe cơ giới phóng tên lửa (mỗi xe có 4 -8 ống phóng). Nga cũng vừa bổ sung thêm tính năng hướng dẫn bắn bằng UAV cho hệ thống này. Bal-E sử dụng loại tên lửa hành trình diệt hạm Kh-35E với đầu đạn 145kg có thể đánh chìm tàu chiến có lượng giãn nước 5.000 tấn.

ảnh 2

Hệ thống Bal-E đang khai hỏa

Nhiệm vụ của Bal-E là để kiểm soát và phòng thủ bờ biển, lãnh hải và các căn cứ hải quân cũng như cơ sở trọng yếu gần bờ biển.

Đạn tên lửa khi bắn đi sẽ bay cách mặt biển 10 - 15 m, khi tiếp cận mục tiêu tên lửa hạ độ cao xuống còn 4 m. Với quỹ đạo lắt léo như vậy, rất khó để có thể đánh chặn loại tên lửa này.

ảnh 3
 

bình luận(1 bình luận)

20x20Y VN

Nga đang chiếm Ucraine

Cùng chuyên mục
Top