[ĐỒ HỌA] Trung Quốc tiếp tục mang Type-96 đi thi đua tăng với Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Để tham gia giải đấu Tank Biathlon 2018 tại Nga, Trung Quốc tiếp tục tin dùng tăng Type 96B dù trước đó loại xe tăng này đã hai lần gặp sự cố, thậm chí bung cả bánh ra ngoài.

Thông tin về việc Trung Quốc tiếp tục điều tăng Type 96B đến Nga tham gia giải đấu quân sự Tank Biathlon 2018 được dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết trong một tuyên bố hôm 17-7.

Theo đó Bắc Kinh đã quyết định điều đội đua gồm 4 chiếc tăng đời mới Type 96B cùng đội xe cứu kéo, hậu cần và nhân viên kỹ thuật phục vụ cho đội đua trong thời gian tranh tài tại Nga.

ảnh 1

Trung Quốc đưa xe tăng tới Nga

Việc Trung Quốc tiếp tục tin dùng chiến tăng Type 96B tại giải đấu quân sự hàng đầu thế giới khiến nhiều người bất ngờ, bởi tại giải đấu Tank Biathlon 2017, siêu tăng Type 96B Trung Quốc đã xảy ra loạt sự cố và rơi cả bánh khi thi đấu.

ảnh 2

Xe tăng Type-96B đang đua với T-72B3 của Nga

Type-96B được coi là đứa con đầy tự hào của binh chủng tăng thiết giáp Trung Quốc, những chiếc tăng hạng nặng này đã phần nào thoát được tiếng copy nguyên bản từ vũ khí Nga.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Type-96B là sự tổng hợp giữa xe tăng Nga và phương Tây. Loại tăng đã được sử dụng từ năm 1997 và đang là xương sống của lực lượng tăng thiết giáp Trung Quốc này mang dáng dấp phần thân của tăng T-72 Nga, trong khi tháp pháo lại thiết kế hình hộp theo Phương Tây.

Type 96B là biến thể mạnh nhất với những cải tiến về động cơ và thiết bị điện tử, Trung Quốc rất tự tin vào chiến thắng khi đem những chiếc tăng này tiếp tục đọ sức trong giải đấu tăng năm nay, liệu lịch sử có lặp lại với những lần gặp sự cố với dòng tăng đầy tai tiếng trong cuộc đua này?

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top