[ĐỒ HỌA] Trực thăng quân sự Nga khiến tên lửa phòng không vác vai hụt hơi lần đầu lộ diện

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trực thăng Mi-38T được thử nghiệm với nhiều công nghệ hiện đại như khả năng tự động hạ cánh và bay theo tuyến đường định sẵn. Mặt khác với trần bay 9km, Mi-38T là dòng trực thăng bay ngoài tầm bắn của đa số các tên lửa phòng không vác vai.

Trực thăng vận tải quân sự Mi-38T vừa hoàn tất chuyến bay thử đầu tiên tại Nhà máy Trực thăng Kazan, Zvezda đưa tin ngày 23-11. Đây là mẫu trực thăng vận tải quân sự mới nhất của Nga, được Bộ Quốc phòng nước này đặt hàng để thử nghiệm.

Mi-38T là phiên bản quân sự của trực thăng dân sự Mi-38 do Nhà máy Trực thăng Moskva Mil thiết kế, được trang bị thùng nhiên liệu mở rộng, các trang thiết bị thông tin liên lạc quân sự và hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn trên biển.

ảnh 1

Trực thăng Mi-38T của Nga

Mẫu trực thăng 15 tấn này rất phù hợp để vận chuyển hàng hóa, hành khách cũng như phục vụ nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn hoặc bay biển. Nó có thể hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, cả ở khu vực nhiệt đới lẫn hàn đới hoặc trong môi trường biển.

Trực thăng Mi-38T có mức độ tự động hóa cao, có thể tự động bay theo tuyến đường định sẵn, tự động giữ ổn định trong không trung và tự động hạ cánh. Ghế ngồi, trang thiết bị trong khoang chở khách của Mi-38T có thể tháo rời để tăng diện tích chở hàng trong trường hợp cần thiết. Dòng trực thăng vận tải Mi-38 nằm ở phân khúc giữa trực thăng Mi-8 và trực thăng hạng nặng Mi-26, có khả năng chở 30 hành khách hoặc 5 tấn hàng hóa trong khoang hoặc 6 tấn hàng hóa với móc treo bên ngoài.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top