[ĐỒ HỌA] Trực thăng cực mạnh với xuất xứ bất ngờ sắp hiện diện tại Đông Nam Á

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trực thăng tấn công T-129 ATAK của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua một loạt các đối thủ khác đến từ châu Âu và Mỹ để trở thành ứng cử viên cho vị trí trực thăng tấn công trong trang bị của quân đội Philippines.

Theo Defence-Blog, T-129 ATAK đã vượt qua một loạt các đối thủ khác đến từ châu Âu và Mỹ để trở thành ứng cử viên cho vị trí trực thăng tấn công đầu tiên của Quân đội Philippines. Phía Bộ Quốc phòng Philippines cho rằng dòng trực thăng tấn công T-129 ATAK do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất là loại trực thăng phù hợp nhất với các yêu cầu kỹ chiến thuật cũng như về mặt kinh tế của quốc gia này. Tuy nhiên phía Philippines cũng cho biết số lượng trực thăng T-129 ATAK được nước này mua sẽ rơi vào khoảng 8 chiếc với trị giá ước tính 400 triệu USD.

ảnh 1

 Trực thăng tấn công T-129 ATAK của Thổ Nhĩ Kỳ 

Trực thăng T-129 được phát triển cho nhiệm vụ chống tăng - thiết giáp, chi viện hỏa lực bộ binh dựa trên mẫu A-129 Mangusta do Augusta Westland phát triển cho không quân Italy. Buồng lái của trực thăng T-129 được thiết kế với 2 chỗ ngồi.

Ngoài tên lửa chống tăng, rocket, bom, trực thăng tấn công T-129 còn có khả năng mang được cả tên lửa không đối không. Loại trực thăng này được nghiên cứu vào năm 2009 và giới thiệu ra mắt công chúng vào năm 2014, và hiện có khoảng 30 chiếc T-129 đã được biên chế cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện những chiếc T-126 vừa chứng minh sức mạnh tại chiến trường Syria khi chúng tấn công vào tuyến phòng thủ của người Kurd tại Afrin, góp phần đánh bại lực lượng này.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top