[ĐỒ HỌA] Tiếp tục là 'sứ giả thần chết' Delilah của Israel vừa tấn công Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Cuộc không kích phản công đêm qua của Israel nhằm vào Syria đã đánh trúng hàng chục mục tiêu quan trọng, được biết chính tên lửa hành trình không đối đất Delilah được mang bởi các tiêm kích đã thực hiện vụ tấn công này.

Loạt tấn công bằng tên lửa hành trình Delilah được phóng từ các máy bay chiến đấu của Israel hoạt động ngoài lãnh thổ Syria, kéo dài từ đêm thứ tư (9-5) sang rạng sáng ngày thứ năm (10-5) đã đánh trúng vào các mục tiêu ở khu vực Quneitra và Homs gần Thủ đô Damascus. Đây được coi là cuộc phản công lớn nhất Israel thực hiện sau khi bị bắn 20 quả tên lửa từ lãnh thổ Syria vào cao nguyên Golan.

ảnh 1

Delilah được mang bởi các tiêm kích F-15 và F-16 của không quân Israel

Delilah được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu với sai số chỉ một mét. Đây được coi là một trong những tên lửa có độ chính xác nhất trong tầm bắn cho tới thời điểm hiện tại. Delilah có thể thực hiện hoạt động tuần tra khu vực và khóa mục tiêu từ xa thông qua liên kết dữ liệu. Tên lửa mang theo đầu đạn chỉ 30 kg nhưng với độ chính xác rất cao nên có thể tiêu diệt mọi mục tiêu ở khoảng cách 250 km.

ảnh 2

Tên lửa hành trình Delilah 

Trong khi các tên lửa hành trình tấn công mặt đất khác phải khóa mục tiêu vào hệ thống dẫn đường trước khi phóng thì Delilah lại có khả năng “tuần tra, giám sát khu vực” trước khi thực hiện cuộc tấn công. Tính năng này cho phép Delilah lượn lờ trên khu vực bị oanh kích để tìm kiếm những mục tiêu có giá trị cao được ngụy trang kỹ càng nhất. Tên lửa được trang bị động cơ turbin phản lực cho phép nó đi “lang thang” trong một thời gian khá dài. Hệ thống dẫn đường INS/GPS cho phép tên lửa thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tự động, một liên kết dữ liệu tích hợp cho phép can thiệp và khóa mục tiêu từ xa.

ảnh 3

Tên lửa hành trình Delilah phá hủy mục tiêu

Tên lửa Delilah có thể tấn công rất đa dạng các mục tiêu nhờ được tích hợp tính năng không đối đất và không đối hải. Tên lửa Delilah có tầm bắn lên đến 250 km, vượt ra ngoài tầm với của hầu hết các hệ thống phòng không tầm xa hiện nay, được trang bị nhiều loại đầu dò mục tiêu khác nhau như: Cảm biến hình ảnh kỹ thuật số, cảm biến hồng ngoại, INS/GPS cho phép tấn công các mục tiêu cố định hoặc di chuyển cả ở trên đất liền lẫn trên biển.  Hiện tại chúng được trang bị trên máy bay chiến đấu, trực thăng tấn công và cả tàu chiến mặt nước. Rất nhiều quốc gia đang quan tâm đến loại vũ khí nguy hiểm này, hòng tăng cường sức mạnh quân đội của mình.

ảnh 4
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top