[ĐỒ HỌA] Thoát Nga và đối phó với dân quân miền Đông, Ukraine quyết định mua 55 trực thăng Châu Âu

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ukraine đã quyết định đặt mua 55 máy bay trực thăng hiện đại của tập đoàn Airbus nhằm tăng cường cho đội hình phi cơ của bộ Nội vụ nước này.
Ukraine mua 55 máy bay trực thăng của tập đoàn Airbus với trị giá 555 triệu euro nhằm tăng cường cho đội hình phi cơ của bộ Nội vụ. Bản hợp đồng được đánh giá là lịch sử và chưa từng có trong quan hệ thương mại Pháp-Ukraine được ký tại Kiev ngày 14-7 trước sự chứng kiến của thủ tướng Ukraine Volodymyr Groissman và các đại diện của tập đoàn Airbus.
ảnh 1

Với lý do cải thiện tình hình an ninh dân sự, Ukraine đã chọn kết hợp với châu Âu. Một lựa chọn được tướng Mykola Tchichotkin, giám đốc Cục tình trạng khẩn cấp Ukraine, giải thích như sau:

"Phần lớn số máy bay trực thăng của chúng tôi phụ thuộc vào các nhà cung cấp của Nga. Vì vậy, chúng tôi quyết định kết hợp với tập đoàn Airbus và với nước Pháp để có thể cung cấp cho các đơn vị khác nhau, như Cục tình trạng khẩn cấp Nhà nước, Vệ binh Quốc gia Ukraine, cảnh sát quốc gia và lực lượng biên phòng".

Ukraine đã quyết định chi hàng trăm triệu euro để mua những chiếc trực thăng này và phi công của Ukraine được đào tạo tại một trung tâm bảo dưỡng cách không xa thủ đô Kiev. Ukraine đang ngày càng có động thái thoát Nga cũng như tăng cường sức mạnh quân sự để đối phó với dân quân miền Đông nước này.

Những chiếc trực thăng Super Puma đầu tiên sẽ được giao cho phía Ukraine vào trước cuối năm nay. Cả hai đối tác trong hợp đồng đều trấn an là những chiếc trực thăng này sẽ không can thiệp vào lĩnh vực quân sự.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top