[ĐỒ HỌA] Thiết giáp Kurganets-25, cái tên sẽ làm rạng danh Nga trên chiến trường tương lai

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Kurganets-25 là dòng xe thiết giáp chiến đấu thế hệ được thiết kế để thay thế cho các xe BMP-2 và MT-LB trong các đơn vị cơ giới của quân đội Nga. Đây sẽ hứa hẹn là dòng vũ khí sẽ làm rạng danh cho lực lượng thiết giáp Nga.

Kurganets-25 là dòng xe thiết giáp chở quân mới nhất của Nga, tuy là dòng thiết giáp chở quân nhưng nó lại được vũ trang cực mạnh với pháo tự động 2A42 cỡ 30mm với 500 viên đạn, súng máy đồng trục PKT 7,62mm, 4 tên lửa chống tăng có điều khiển Kornet-EM.

Bên cạnh đó xe được trang bị hệ thống trinh sát khí tượng, 2 hệ thống trinh sát mục tiêu quang điện và dẫn đường tên lửa giúp nâng cao đáng kể năng lực tác chiến của dòng xe thiết giáp này. Mặt khác các hệ thống điện tử sẽ là một phần của hệ thống cảm biến, phục vụ cho hệ thống phòng vệ chủ động “chế áp mềm”.

ảnh 1

Xe thiết giáp Kurganets-25

Trên thân xe cũng được gắn 16 ống phóng và 4 cảm biến của hệ thống “chế áp cứng” Afghanit giúp xe có khả năng phòng vệ cực tốt trước bộ binh và các loại vũ khí dẫn đường bằng laser. Một đèn chiếu sáng ở trên tháp pháo cũng có thể là một phần của hệ thống phòng vệ chủ động dùng để chống lại tên lửa chống tăng có điều khiển thế hệ thứ hai.

Cùng xem thông số chi tiết loại xe thiết giáp này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top