[ĐỒ HỌA] Thiên nga trắng hủy diệt Tu-160 tập trận sát nách Mỹ, thông điệp rắn của Nga?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Lần đầu tiên máy bay Tu-160 diễn tập ở khu vực gần Alaska, động thái cho thấy Nga có khả năng điều động máy bay ném bom tới sát biên giới Mỹ. Trong khi đó giới quan sát lại cho rằng đây là một thông điệp ngầm cứng rắn của phía Nga đối vớ Mỹ trong bối cảnh hai nước vẫn còn tồn tại nhiều bất đồng.

Tờ Business Insider dẫn một thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga đã điều 2 máy bay ném bom chiến lược tầm xa siêu thanh Tu-160, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và máy bay tiếp dầu Il-78 tới bán đảo Chukotka, gần bờ biển Alaska của Mỹ để tiến hành tập trận theo kế hoạch.

ảnh 1

Máy bay ném bom Tu-160

Đây là “lần đầu tiên trong lịch sử” máy bay Tu-160 diễn tập ở khu vực gần Alaska, động thái cho thấy Nga hoàn toàn có khả năng điều động máy bay ném bom hạng nặng tới sát biên giới Mỹ.

Được biết những chiếc Tu-160 đã bay hơn 6.400 km từ căn cứ Saratov ở tây nam Nga tới căn cứ Anadyr ở bán đảo Chutkotka.

Dưới sự chỉ đạo của Trung tướng Sergei Kobylash, các máy bay đã tấn công vào các mục tiêu giả lập ở bãi tập Komi, trước khi bay qua Bắc Băng Dương. Sau đó, Tu-160 đã được tiếp dầu trên không trước khi quay trở lại căn cứ Saratov, Nga. 

ảnh 2

Máy bay ném bom Tu-160

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 mệnh danh "Thiên nga trắng" mang trong mình một vẻ đẹp nhưng lại ẩn chứa nhiều nỗi kinh hoàng cho bất cứ quốc gia nào đối trọng với Nga.

Ngoài hàng chục tấn bom thường, Tu-160 còn có thể mang bom hạt nhân, tên lửa hành trình tấn công tầm xa và bom nhiệt áp. Đây vẫn được coi là một trong những loại máy bay ném bom kinh hoàng nhất thế giới.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top