[ĐỒ HỌA] Tại sao Hàn Quốc vẫn hài lòng với BMP-3 Nga dù là cường quốc về công nghệ quân sự?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tuy là cường quốc công nghệ quân sự mới nổi, những sản phẩm quân sự, đặc biệt là xe tăng, xe bọc thép được đánh giá cao, nhưng Hàn Quốc vẫn hài lòng với dòng xe bọc thép BMP-3 do Nga sản xuất. Hiện nước này đang duy trì trong biên chế 70 xe bọc thép này.

Hàn Quốc đã cho Liên Xô vay 1,47 tỷ USD và lượng hàng hóa trị giá 470 triệu USD trước khi liên bang tan rã vào tháng 12/1991. Hai bên sau đó đã thỏa thuận rằng Moscow sẽ trả nợ bằng cách chuyển giao cho Hàn Quốc các loại vũ khí, khí tài quân sự hiện đại.

ảnh 1

Xe bọc thép BMP-3 của Hàn Quốc đang khai hỏa trong một cuộc tập trận

Số lượng BMP-3 của Hàn Quốc là 70 chiếc, gồm 33 chiếc chuyển giao trong giai đoạn 1996 - 1997 và thêm 37 chiếc khác chuyển giao trong năm 2005.

Hàn Quốc đang nổi lên là cường quốc về công nghệ quân sự, họ đã phát triển được máy bay, xe tăng, xe bọc thép, tàu ngầm, những sản phẩm của họ được đánh giá cao, tuy nhiên Hàn Quốc vẫn hài lòng với dòng xe bọc thép BMP-3 của Nga sản xuất và chưa có dấu hiệu thay thế chúng dù nước này đã và đang phát triển những dòng xe bọc thép được đánh giá cao về tính năng chiến đấu.

Các xe bọc thép BMP-3 được đánh giá là một trong số các dòng xe chiến đấu bộ binh mạnh mẽ do có hỏa lực mạnh, cơ động tốt, chi phí khai thác thấp và bền bỉ trên chiến trường.

Cùng xem thông số chi tiết của BMP-3 qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top