[ĐỒ HỌA] Sư đoàn cận vệ thủ đô Nga vừa được trang bị "hổ thép" đặc biệt nào?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga đã chính thức trang bị cho Sư đoàn Bộ binh cơ giới Cận vệ Taman xe chiến đấu bộ binh BMP-2M Berezhok B05S011. Đây là dòng xe nâng cấp từ BMP-2 với việc bổ sung nhiều tính năng chiến đấu.

BMP-2M Berezhok B05S011 là gói nâng cấp sâu rộng cho dòng xe chiến đấu bộ binh nổi tiếng BMP-2 với việc sử dụng hệ thống vũ khí dẫn đường chống tăng B05S011 do phòng thiết kế Konstruktoskoye Byuro Mashynostroyeniya (KBM) ở Moscow (Nga) sản xuất. 

BMP-2M Berezhok sử dụng hệ thống vũ khí dẫn đường B05S011 cho phép trang bị 2 ống phóng đạn tên lửa dẫn đường chống tăng tối tân thuộc dòng 9M120. Với loại tên lửa này BMP-2M có thể tiêu diệt mọi loại xe tăng, xe bọc thép hiện đại trong tương lai, cũng như các boongke, tàu thuyền và cả mục tiêu khí động học bay thấp với tốc độ dưới 400 km/giờ trong mọi điều kiện ngày/đêm.

ảnh 1

Xe bọc thép BMP-2M

Ngoài tên lửa chống tăng, xe vẫn có một pháo 30mm, súng máy đồng trục 7,62mm và có thể lắp thêm súng phóng lựu phóng loạt.

Để bảo vệ, BMP-2M được bổ sung giáp hông với các tấm giáp hộp composite đi kèm giáp lồng bao quanh ở các mặt, giờ đây BMP-2M đã cản phá được đạn chống tăng xuyên lõm kiểu RPG-7. Cùng xem thông số chi tiết dòng xe này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top