[ĐỒ HỌA] SSPH 1 Primus - Niềm tự hào của lục quân Đông Nam Á

0 Việt Hùng
ANTD.VN - SSPH 1 Primus là lựu pháo tự hành bánh xích cỡ 155 mm do hãng ST Kinetics (Singapore) nghiên cứu chế tạo. Đây được đánh giá là một trong những loại pháo tự hành tốt nhất thế giới.

Singapore là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới, nhưng tiềm lực quốc phòng lại thuộc vào một trong những nước mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Ngoài những vũ khí công nghệ cao mua từ nước ngoài, nước này còn tự sản xuất các vũ khí trong nước trong đó có pháo tự hành SSPH 1. 

ảnh 1

Pháo tự hành SSPH-1

SSPH 1 Primus là lựu pháo tự hành bánh xích cỡ 155 mm do hãng ST Kinetics (Singapore) nghiên cứu chế tạo. Đây được đánh giá là một trong những loại pháo tự hành tốt nhất thế giới. Loại pháo này trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại trợ giúp bắn chính xác cao, kết hợp hệ thống nạp đạn bán tự động nhằm tăng tốc độ bắn và giảm tiêu tốn sức lực cho kíp điều khiển.

Kể từ năm 2002, khẩu pháo tự hành này đã được gia nhập biên chế chính thức của lực lượng Lục quân Singapore. Hiện tại, toàn bộ lực lượng pháo tự hành loại này của Singapore được biên chế trong lữ đoàn pháo binh số 21 của quân đội nước này.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top