[ĐỒ HỌA] Siêu trực thăng săn ngầm hàng đầu thế giới vừa theo tàu chiến Pháp tới Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trực thăng săn ngầm AW159 Wildcat vừa theo tàu đổ bộ lớp Mistral của Pháp tới thăm Việt Nam. Kho vũ khí mạnh, hệ thống điện tử hiện đại cùng khả năng hoạt động ổn định cao, AW159 là một trong những trực thăng săn ngầm tốt nhất thế giới. 
AW159 Wildcat (phiên bản cải tiến từ nguyên mẫu Westland Super Lynx 300) do liên doanh Agustawestland giữa Anh và Ý chế tạo. Những cải tiến mới ở vật liệu chế tạo như cánh quạt bằng vật liệu composite, với vật liệu này, trực thăng không còn sợ nứt cánh quạt dẫn đến rơi rớt khi bị trúng đạn phòng không. 

Ngoài ra buồng lái cũng có thiết kế rộng hơn để thoải mái cho phi hành đoàn. Thân máy bay được cải tiến để có thể mang được các hệ thống tác chiến điện tử mạnh mẽ. Với hệ thống sonar tiên tiến, radar Seaspray 7000 có tầm quét xa, hệ thống gây nhiễu hiệu quả, cùng trang bị vũ khí mạnh mẽ đã biến trực thăng này thành loại vũ khí đáng sợ cho những lực lượng hải quân trang bị chúng.

ảnh 1

Trực thăng săn ngầm AW-159 Wildcat

Trực thăng AW159 Wildcat được trang bị sonar tiên tiến, radar Seaspray 7000, hệ thống gây nhiễu, hệ thống thông tin liên lạc. Trực thăng này có thể tự động tìm kiếm cũng như giám sát mục tiêu trên hoặc dưới mặt biển.

Với kho vũ khí đa dạng, trực thăng AW159 có thể tiêu diệt từ tàu ngầm, tàu chiến mặt nước đến các ca nô chở biệt kích nhái. Hiện trực thăng này đang theo tàu đổ bộ lớp Mistral của Pháp ghé thăm Việt Nam.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top