[ĐỒ HỌA] Siêu trực thăng săn ngầm cực mạnh vừa hiện diện trên biển Đông

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hệ thống điện tử tiên tiến, khả năng cơ động cao, kho vũ khí đa dạng biến trực thăng AS565 MBe Panther thành một trong những trực thăng săn ngầm mạnh nhất hiện nay. Hiện loại trực thăng này vừa được hải quân Indonesia biên chế.

AS565 MBe Panther là biến thể quân sự săn ngầm của loại trực thăng nổi tiếng Eurocopter AS365 Dauphin. Đây là một trong những loại trực thăng được sử dụng rộng rãi hiện nay trên thế giới cả phiên bản dân sự lẫn quân sự. 

AS565 MBe Panther là dòng trực thăng săn ngầm cực mạnh đang được biên chế cho lực lượng hải quân Indonesia. Đây là một trong số những trực thăng săn ngầm tốt nhất thế giới do Pháp sản xuất.

AS565 MBe Panther được chế tạo với vai trò trực thăng tấn công, hỗ trợ bộ binh và tấn công tàu ngầm và tàu chiến mặt nước. Trực thăng trang bị 2 động cơ mới Arriel 2N, công suất mỗi động cơ lên tới 990 mã lực. Hệ thống điện tử mạnh mẽ với việc sử dụng nhiều cảm biến hiện đại cho phép máy bay hoạt động tuần tra, phát hiện và tấn công các mục tiêu một cách chính xác hơn.

ảnh 1

Trực thăng săn ngầm AS565 MBe Panther

AS565 MBe Panther được trang bị vũ khí cực mạnh bao gồm pháo bắn nhanh Giat M621 cỡ nòng 20mm, khẩu pháo này có thể bắn với tốc độ 800 phát/phút. Máy bay cũng có thể mang theo các loại ống phóng rocket cỡ nòng 68mm, hoặc 70mm.

Hệ thống tên lửa trang bị cho máy bay cũng khá đa dạng, từ tên lửa không đối không Matra Mistral, tên lửa chống hạm AS15, đến tên lửa chống tăng HOT. Và sát thủ đáng kể nhất là ngư lôi diệt hạm MK46, đây được coi là một trong những loại ngư lôi nguy hiểm nhất hiện nay. Ngoài ra AS565 MBe Panther có khả năng chở theo 10 binh sĩ với trang bị vũ khí đầy đủ, sẵn sàng đổ quân hoặc sơ tán nhân viên khi cần thiết.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top