[ĐỒ HỌA] Siêu trực thăng hiện đại hàng đầu thế giới vào biên chế tại Đông Nam Á

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Thái Lan vừa tiếp nhận hai chiếc máy bay trực thăng hiện đại H225M, nâng tổng số trực thăng loại này đang phục vụ trong biên chế lên 8 chiếc.

Airbus cho biết Không quân Hoàng gia Thái Lan đã nhận hai máy bay trực thăng đa năng H225M. Hiện tại mỗi chiếc có giá trị ước tính lên tới gần 30 triệu USD và mỗi giờ bay của nó tiêu tốn khoảng 2.200 USD. Không quân Hoàng gia Thái Lan đã đặt hàng 12 chiếc H225M theo chương trình hiện đại hóa không quân đã ký vào năm 2016.

ảnh 1

Trực thăng đa năng H225M 

Trực thăng H225M được trang bị với động cơ kép, có tải trọng lên tới 11 tấn và được săn đón bởi nhiều lực lượng không quân trên toàn thế giới nhờ độ bền vượt trội và tốc độ hành trình nhanh. Với các thiết bị điện tử hiện đại và hệ thống lái tự động 4 trục nổi tiếng, máy bay trực thăng đa năng có thể gắn được nhiều thiết bị khác nhau để phù hợp với bất kỳ vai trò nào.

H225M được trang bị động cơ kép, có thể mang đến 29 binh lính cùng đầy đủ trang thiết bị và phi hành đoàn hai người. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, máy bay trực thăng được bán trên thị trường có thể sử dụng với các mục đích quân sự hoặc dân sự.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top